Làn da của mỗi người sẽ có những đặc điểm khác nhau. Không phải tất cả đều có một làn da khỏe đẹp, trắng mịn không dầu bết dính. Với rất nhiều người có làn da dầu đem đến sự khó chịu cho cơ thể. Với những người da dầu, mùa hè là nỗi lo sợ của họ. Bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi đi chơi với một làn da đầy dầu, hay với một mái tóc bết dính do dầu. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kiềm dầu một cách tốt nhất

1 Dùng lô hội

Lô hội là một loại cây giúp da của bạn trắng hơn, giảm mụn, giảm thâm, hay giúp kiềm chế giàu rất tốt. Những dưỡng chất trong lô hội sẽ giúp bạn có một làn da đẹp như mong muốn, kiểm soát được lượng dầu trên da của bạn.

Cách thực  hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch mặt, sau đó thoa đều gel lô hội lên mặt, để cho gel được khô thì sửa lại bằng nước sạch. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu để gel lô hội trong tủ lạnh, như vậy sẽ đem đến cho bạn cảm giác mát lạnh khi bôi gel lô hội. Với ngày hè bạn nên áp dụng phương pháp này 2 lần mỗi ngày để thấy được hiệu quả.

2 Dùng dầu gội có độ pH cao

Với những người da dầu, thì nên chọn dầu gội thích hợp giúp kiềm dầu cho mái tóc của bạn. Bình thường dầu gội dùng cho tóc có độ ph từ 4 đến 5. Thì với những người da dầu, nên chọn mua dầu gội có độ pH cao từ khoảng 6 đến 7. Độ pH cao sẽ giúp hạn chế được lượng dầu do da đầu tiết ra, giúp bạn có một mái tóc khô lâu hơn. Bạn đi mua dầu gội nên chọn thật kĩ loại cho da dầu và xem độ pH sao cho phù hợp nhất.

3 Dùng lá trà xanh

Lá trà xanh có một lượng axit tannic giúp kiềm dầu tốt. Những chiếc lá trà xanh rất mát tốt cho cơ thể đem đến một cảm giác mát lạnh sảng khoái cho cơ thể. Bên cạnh đó bạn có thể dùng lá trà xanh để gội đầu giúp giảm lượng dầu dư thừa trên da đầu bạn. Bạn đun lá trà xanh một lượng vừa đủ không quá loãng cũng không quá đặc. Gội đầu với nước trà xanh thay cho nước trắng. Nên để nước trà xanh trên tóc không nên tráng lại bằng nước trắng.

4 Dùng lá lốt

Với những người có bàn tay, bàn chân thường hay ra mồ hôi khiến bạn có cảm giác khó chịu. Việc ra mồ hôi chân khiến cho chân của bạn bốc mùi hôi mỗi khi bạn đi giày. Để giảm được điều đó cách tốt nhất chính là dùng lá lốt.

Cách thực hiện rất dễ, bạn ngắt lấy những chiếc lá lốt, sao khô để những chiếc lá hơi vàng là được. Sau đó bạn để dưới đất qua một đêm. Lấy lá đó đun dần để uống. Như vậy sẽ giúp bạn giảm được lượng dầu và khử mùi hôi ở tay, ở chân rất tốt. Bạn nên kiên trì uống nước lá lốt như nước chè trong khoảng 2 tuần để đem đến kết quả như mong đợi.

5 Dùng sữa tắm

Với những người da dầu bạn nên chọn sữa tắm phù hợp. Những loại sữa tắm cho người da dầu và có độ pH cao giúp bạn có thể kiềm chế được lượng dầu trên cơ thể bạn tốt nhất. Tránh những loại sữa tắm có độ ẩm cao, sẽ khiến da bạn càng trở nên nhiều dầu hơn.

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *