Hiện nay cứ mỗi mùa hè đến, nước ta lại có rất nhiều những vụ đuối nước thương tâm. Đáng chú ý là những vụ đuối nước này phần lớn trong đó là trẻ em dưới 10 tuổi.Sự thiếu hiểu biết trước nguy hiểm của nước của những bậc cha mẹ, của những người nuôi dạy trẻ, của những trẻ nhỏ là một nguyên nhân không nhỏ dẫn đến những sự việc trên.

Với thời đại công nghệ hiện đại, cha mẹ chỉ bắt con cái học những kiến thức trí tuệ mà quên đi những kĩ năng sống cần thiết cho trẻ. Ở nước ngoài, người ta cho trẻ tiếp xúc với bộ môn bơi lội từ rất sớm, có những trẻ chỉ mới 4 tuổi đã được tiếp xúc với bộ môn này. Đây là một môn rất cần thiết giúp trẻ chống đuối nước mà cũng rất tốt cho sức khỏe.

1 Tự bảo vệ bản thân

Những vụ đuối nước xảy ra đa phần là do trẻ không biết bơi và không có các kĩ năng xử lí tình huống dưới nước, lại không có người lớn đi cùng. Vì vậy việc dạy bơi cho bé từ nhỏ sẽ đem lại sự an toàn cho bé, giúp bé có thể thích nghi với môi trường nước. Bên cạnh đó những vụ chết đuối một lúc rất nhiều trẻ là do một người chết ngạt và các bạn nhảy ra cứu, nhưng kĩ năng cứu người dưới nước không có khiến trẻ bị chết đuối theo. Vì vậy bạn nên để trẻ học bơi, học các kĩ năng cứu người.

2 Tăng cường sức đề kháng

Với rất nhiều những động tác bơi dưới nước khác nhau, sẽ giúp trẻ cảm thấy thích thú, thoải mái. Hơn nữa bơi lội dưới nước không ra mồ hôi vì vậy mất ít sức hơn các bộ môn thể thao khác. Khi trẻ bơi dưới nước trẻ sẽ trở nên năng động, linh hoạt và vui tươi đùa nghịch với nước. Bơi lội sẽ tạo ra cho trẻ sức đề kháng để chống lại rất nhiều bệnh.

3 Giúp phát triển thể chất và kĩ năng vận động

Trên thế giới rất nhiều người cho con học bơi từ khi bé mới được mấy tháng tuổi. Thực chất ngay từ khi còn nhỏ trẻ đã có phản xạ bơi trong môi trường nước. Vì vậy việc cho trẻ học bơi khi còn rất nhỏ là điều bình thường hơn nữa như vậy còn giúp trẻ có khả năng  vận động linh hoạt và nhanh nhẹn, giúp hệ xương của bé phát triển.

4 Trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn

Học bơi sẽ giúp trẻ cảm thấy tự tin, những chuyên gia cho thấy việc học bơi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đem lại sự tự tin cho bé. Bé sẽ tìm tòi, học hỏi các kiểu bơi khác nhau, cách để bơi nhanh hơn. Việc bơi lội đều đặn còn giúp trẻ có khả năng giảm căng thẳng, giúp trẻ đỡ mệt mỏi sau những giờ học trên lớp.

5 Bơi lội đem đến cho trẻ một sức khỏe tốt

Đối với những trẻ gầy yếu, lười ăn việc bơi lội sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, ngủ yên hơn. Còn đối với những trẻ béo thừa cân việc bơi lội sẽ giúp đốt cháy năng lượng mỡ thừa giúp trẻ thoải mái vận động mà có thể giảm cân.

Cha mẹ thường có thói quen sợ trẻ bị ho, bị cảm lạnh dưới nước mà không biết rằng việc cho trẻ tiếp xúc với nước sẽ giúp trẻ có đề kháng với các loại môi trường khác nhau giúp trẻ chống lại được các loại vi khuẩn. Những trẻ có khả năng bơi lội sẽ có một sức khỏe tốt hơn những trẻ không biết bơi. Hệ hô hấp, hệ xương của những trẻ thường xuyên bơi lội sẽ rất phát triển.

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *