Giới thiệu về an cung ngưu hoàng hoàn

181 Likes Comment

Giới thiệu về an cung ngưu hoàng hoàn

 An cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc là 1 bài thuốc được lưu truyền lâu đời của danh y Tự Cúc Thông, Ngô Đường đời nhà Thanh được lưu giữ trong sách “ôn bệnh điều biện”.

An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc Đông Y quý báu để điều trị và cấp cứu đột quỵ, nhồi máu não rất hiệu quả.

An cung ngưu hoàng hoàn được điều chế từ nhiều loại thảo dược quý hiếm như: Ngưu hoàng, tê giác, trân châu, hoàng liên, chu sa, hùng hoàng, hoàng cầm, sơn chi, xạ hương, uất kim, mai phiến. Cách thảo dược được tán bột thêm mật ong luyện tạo thành viên hoàn.

An cung ngưu hoàng hoàn có công dụng gì?

Theo nghiên cứu của y học cổ truyền an cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng nóng trong, giúp thanh nhiệt giải độc, dục đàm… Chuyên trị ôn nhiệt bệnh, sốt cao, trúng gió..

Trong y học cổ truyền có 3 phương thuốc lương khai trọng yếu trong đó an cung ngưu hoàng hoàn chính là một trong 3 phương thuốc đó cùng với chí bảo đan và tuyết tử đan.

An cung ngưu hoàng hoàn dùng để điều trị các chứng sốt cao hôn mê co giật, giúp giải nhiệt, khu đàm, trấn kinh an thần rất tốt.

Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn

 

  • An cung ngưu hoàng hoàn giúp trấn tĩnh và chống co giật

 

An cung ngưu hoàng hoàn giúp giảm thiểu các hoạt động tự chủ, giúp tăng khả năng kéo dài tác dụng ngủ của phenobarbital và pentothal. Hơn nữa an cung ngưu hoàng hoàn còn có tác dụng gây hưng phấn và co giật của amphetamin và khả năng gây tử vong do thuốc này sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất.

 

  • An cung ngưu hoàng hoàn giúp bệnh nhân hồi tỉnh nhanh chóng

 

 An cung ngưu hoàng hoàn có thể bảo vệ gan rất tốt, giúp giảm thiểu gan khỏi carbon tetrachloride giúp các bệnh nhân gan bị nhiễm độc hồi tỉnh nhanh hơn.

 

  • Tác dụng giải nhiệt

 

Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn giúp thân nhiệt của bệnh nhân có thể giảm đến 5-6 độ, đối với các trường hợp sốt do tiêm vacxin sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cũng có thể giúp giảm thân nhiệt nhanh chóng.

 

  • Chống viêm tiêu thũng

 

An cung ngưu hoàng hoàn giúp ức chế quá trình viêm, từ đó các vết thương sưng được giảm hiệu quả.

 

  • Tác dụng tốt với hệ tim mạch

 

Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn giúp huyết áp giảm, giảm thiệu cholesterol xấu từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như co bóp cơ tim, động mạch vành…

Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn như thế nào?

Trước khi cho bệnh nhân sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cần phải biết đâu là viên thuốc. Khi mở hộp thuốc ta sẽ có một viên được bọc lớp giấy vàng, bỏ lớp giấy vàng bên ngoài đấy vẫn chưa phải là viên thuốc. Thực chất thuốc của chúng ta được bọc trong một lớp sáp màu trắng đấy. Có thể cho bệnh nhân ngậm hoặc nghiền nát viên thuốc pha với 20ml nước đút cho bệnh nhân uống từ từ. Đối với trường hợp bệnh nhân bị liệt thì cho bệnh nhân uống qua ống sonde dạ dày.

Liều dùng: Cho bệnh nhân uống 3 viên liên tiếp trong 3 ngày, mỗi ngày uống một viên vào lúc 8h sáng.

Lưu ý: Trước khi cho bệnh nhân sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cần phải được sự cho phép của bác ý chuyên môn, không tự tiện sử dụng sản phẩm khi chưa có sự cho phép của bác sĩ tránh gây nguy hiểm.

You might like

About the Author: hunoerk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *