Yoga được biết đến là một bài tập rất tốt cho sức khỏe và có khả năng cải thiện vóc dáng. Nếu bạn thường xuyên tập yoga sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ gây ra các loại bệnh, đồng thời có thể phục hồi các bệnh được nhanh chóng hơn. Tập yoga không hề khó mà lại đem đến một cuộc sống tốt. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tập yoga mỗi ngày bạn nhé.

Yoga áp dụng được cho mọi lứa tuổi với các mục đích khác nhau. Có người muốn có một thân hình đẹp, có người muốn cải thiện sức khỏe, có người lại muốn giảm căng thẳng đầu óc. Tất cả yoga đều giúp được bạn. Hãy bắt đầu tập yoga với các tư thế cơ bản nhưng cũng rất có ích cho sức khỏe, giúp bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn.

1 Tư thế ngọn núi

Bạn đứng thẳng, khép hai chân lại với nhau, trọng tâm của toàn bộ cơ thể phân tán về phần lòng bàn chân. Hai vai thả lỏng sau đó bạn hít thở thật sâu, đưa hai tay lên cao qua đầu, tay thẳng lên trời, lòng bàn tay hướng vào nhau. Tư thế này khiến người bạn giống như một đường thẳng giúp bạn có thể hít thở nhịp nhàng và các mạch máu ở các cơ sẽ được giãn đều và lưu thông tốt hơn.

2 Tư thế chó cúi đầu

Đầu tiên bạn để tay thấp hơn vai, lòng bàn tay xòe rộng chống xuống thảm tập. Áp chặt lòng bàn tay xuống thảm. Các đầu ngón chân chống xuống đất, chân rộng bằng hông, đẩy hông lên cao, đầu gối hơi khụy xuống. Hơi di chuyển sao cho các cơ căng ra tạo thành tư thế chữ V úp ngược. Bạn thực hiện tư thế này khoảng 3 hơi thở thì dừng lại

3 Tư thế chiến binh

Với tư thế này đầu tiên bạn đặt hai chân cách nhau khoảng 1m. Bàn chân phải hướng lên về trước, bàn chân trái đặt ngang, làm sao để đường kéo dài giữa hai chân cắt nhau là góc vuông. Hai tay đặt sát hông thả lỏng bả vai. Sau đó giơ  hai tay sang ngang, hai tay cao bằng bả vai. Lúc này đầu gối chân phải khụy xuống một góc 90 độ. Bạn giữ nguyên tư thế hít thở đều trong vòng 1 phút. Sau đó đổi sang tư thế khác.

4 Tư thế cành cây

Bạn giữ hai tay sát hông thả lỏng bả vai. Dồn trọng lượng của toàn cơ thể vào chân trái, sau đó co chân phải lên chạm vào đùi chân trái. Hai tay co lại lòng bàn tay chạm vào nhau, khuỷu tay vuông góc, hai vai thăng bằng, thẳng với hông, tạo thành tư thế cầu nguyện. Rồi đẩy tay lên cao qua đầu, hai tay thẳng lên trời. Hít thở nhịp nhàng khoảng 2 lần hít thở thì đổi bên làm tương tự với chân phải. Bạn đổi qua lại khoảng 4 đến 6 lần như vậy.

5 Tư thế cây cầu

Đầu tiên bạn thực hiện bằng cách nằm ngửa trên tấm thảm tập, sau đó thu hai chân về sát mông, khuỷu chân cong  góc 90 độ. Duỗi thẳng hai cánh tay sát người, hai bàn tay ôm lấy phần xương cụt đẩy hông lên cao cho đến khi đùi song song với mặt sàn. Bạn cố thẳng lưng nhất có thể, ngực hơi kéo về phía sát cầm. Bạn giữ nguyên tư thế như vậy khoảng 1 phút hít thở đều.

Các tư thế yoga này rất đơn giản phải không? Bạn áp dụng vào mỗi sáng sẽ giúp cơ thể cảm thấy thoải mái hơn và thư giãn hơn, có một ngày mới tràn đầy năng lượng. Chỉ với khoảng 10 phút mỗi ngày có thể đem đến cho bạn những lợi ích bất ngờ đấy.

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *